Cách hay để ngâm củ cải, cà rốt chua ngọt thật giòn

Món củ cải cà rốt chua ngọt này làm rất nhanh, lại hấp dẫn, giòn rụm, có thể cất tủ lạnh ăn dần.
Nguyên liệu: 2 củ cà rốt (khoảng 500g), 1/2 củ cải trắng hoặc củ su hào (khoảng 250g), một miếng gừng thái sợi, một trái chanh thái lát, 150ml dấm, 220g đường, 100 ml nước, một muỗng cà phê muối.
 
Cách làm:
Cà rốt, củ cải gọt vỏ, bào sợi, rửa qua nước lạnh. 
Pha tất cả nước dấm + nước lạnh + đường và muối trong một cái âu. Cho cà rốt + củ cải + gừng và những lát chanh vào trộn đều, để một tiếng cho rau củ mềm trước khi cho tất cả vào hũ đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lâm Anh Đào

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »