Fanpage Du học

Con đường vươn tới ngưỡng danh vọng bằng chính sự ưu tú của bạn! (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, nhiều người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đó là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó thuộc Mỹ. tất nhiên , đây thực chất chẳng phải một mà đó là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục thuộc khu vực đông Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đó là đều được sáng lập bởi rất cá tính lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học số tiền… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng nhận được bằng tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đó là một chủ đề gây tranh cãi. Theo những tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được sử dụng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League tương đối đã tăng gấp đôi). Trong mỗi lúc đó, những sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đó là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính lựa chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến giúp người ta tin rằng Ivy League đó là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đông đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

chúng ta có thể lựa chọn tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tất nhiên hiện tại thuộc Hoa Kỳ chỉ có 1 bí quyết hiểu phổ thông về Ivy League. đó là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được sáng lập trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đó là thuộc địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy sáng lập trễ hơn các đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, tất nhiên tương đối được sáng lập bởi rất cá tính sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

quý phái ưu tú

Ivy League được xem đó là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, chẳng các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Đặc biệt, tuy đó là trường công lập tất nhiên họ đều hay tìm kiếm các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ cấp phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi các khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đó là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường đông Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính lựa chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 đến nay, tỷ lệ tiếp nhận học viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động thuộc mức bởi 6% - 16% trong mỗi lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì thuộc con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đó là tỷ lệ chọi thuộc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường tương thích của Harold Ekeh - một trường tương thích Đặc biệt trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì bí quyết hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng tương đối đó là các điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tất nhiên đó là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này tương đối có một bảng kết quả đẹp. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học số tiền và các cựu sinh học viên kiệt xuất của Ivy League

Con đường vươn tới ngưỡng danh vọng bằng chính sự ưu tú của bạn! (Kỳ 1) Con đường vươn tới ngưỡng danh vọng bằng chính sự ưu tú của bạn! (Kỳ 1) Reviewed by Unknown on 20:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.