Điều kiện du học Anh Quốc dành cho học sinh sinh viên Việt Nam

Cùng INEC tìm hiểu điều kiện du học Anh Quốc dành cho học sinh sinh viên Việt Nam, các bước chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ.
Theo một cuộc thống kê của Theguardian, cứ 9 người chọn lựa cho bản thân mình con đường đi du học thì có 1 người chọn lựa du học Anh. chính là quốc gia xếp thứ hai trên toàn cầu có đa số trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất (sau Mỹ) của Tạp chí Times Higher Education, đồng thời tương đối đứng thứ hai toàn cầu về số lượng giải Nobel danh tiếng (theo The Richest). cùng sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển Tây phương cùng phong cách hiện đại, tính quốc tế và nền giáo dục lịch sự đã làm cho vương quốc Anh trở thành điểm đến học tập hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Chính vì vậy, không khó để lý giải nguyên cớ mà mỗi năm xứ sở sương mù chào đón hơn 500.000 học viên toàn cầu tới du học Anh.
Mặc dù thụ hưởng nền giáo dục ưu tú và tiên tiến như Anh Quốc chính là ước mơ, hoài bão của biết bao chúng ta trẻ tất nhiên không phải ai tương đối đủ điều kiện để du học tại quốc gia này. nguyên cớ thì có đa số tất nhiên cơ bản nhất vẫn chính là hồ sơ năng lực của người đi du học, tiềm lực tài chính tương đối như sự chịu khó, khát khao kiến tạo một tương lai tươi sáng thật cháy bỏng. có không ít học viên đã phải gác tới giấc mơ du học bản thân mình vì chưa đáp ứng được điều kiện đi du học. Vậy, điều kiện du học Anh chính là gì?
Điều kiện du học Anh 1Anh Quốc – điểm tới du học lý tưởng của học viên toàn cầu
Điều kiện về trình độ học vấn
Hệ thống giáo dục Anh Quốc có đa số điểm khác biệt so cùng hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy xây dựng vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà chúng ta có thời cơ chọn lựa khóa học hợp nhất cùng bản thân mình. Điều kiện du học Anhvụ thể cùng trình độ học vấn như sau:
Chương trình
Điều kiện xét tuyển
A trình độ hoặc là IB (cấp phổ thông của Anh Quốc)
- học viên từ 16 tuổi, hoàn tất lớp 10 hoặc là 11
- IELTS 5.5 – 6.0
Dự bị đại học
- Hoàn tất chương trình THPT
- IELTS 5.5
CĐ (tương đương năm 1 ĐH)
- Hoàn tất lớp 12 hoặc là năm 1 ĐH/CĐ
- IELTS 5.5
Cử nhân
- Hoàn tất năm 1 ĐH/CĐ
- IELTS 6.0
Dự bị thạc sĩ
- ra trường đại học
- IELTS 5.5 – 6.0
Thạc sĩ
- ra trường đại học
- IELTS 6.5
Điều kiện về kinh phí
lúc nhắc tới du học Anh thì đa số người trẻ trung e ngại về vấn đề kinh phí. tất nhiên , bù tới thì thời gian các khóa học tại quốc gia này thường xuyên ngắn hơn so cùng các quốc gia khác. Cụ thể cùng chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này vừa làm cho chúng ta tiết kiệm kinh phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so cùng chúng ta bè cùng trang lứa.
Thông thường xuyên , kinh phí du học Anh sẽ được chia ra làm cho hai loại cơ bản chính là học kinh phí và kinh phí sinh hoạt. Về học kinh phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay thế đổi tùy xây dựng vào khóa học, ngành học tương đối như thời gian của khóa học. Đây chính là bảng tham khảo mức học kinh phí chung cho các khóa học tại Anh.
Chương trình
Thời gian
Lộ trình học tập
Học kinh phí ước tính
Dự bị đại học
1 – 4 kỳ
Hoàn tất khóa học học viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình đại học
£6.150 – £22.595
(1 khóa)
A trình độ/ IB
2 năm
Hoàn tất khóa học học viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 đại học
£5.250 – £23.000
(1 năm)
2 – 4 kỳ
Hoàn tất khóa học học viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 đại học
£10.550 – £21.960
(1 khóa)
Cử nhân
3 năm
 
£7.800 – £35.000
(1 năm)
Dự bị thạc sĩ
1 – 3 kỳ
Hoàn thành khóa học học viên sẽ chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ
£6.000 – £16.995
(1 khóa)
Thạc sĩ
1 năm
 
£6.950 – £30.000
(1 năm)
Và tương tự cùng học kinh phí thì kinh phí sinh hoạt xây dựng xứ sương mù sẽ thay thế đổi theo từng vùng, từng khu vực. không hạn như mức sinh hoạt kinh phí xây dựng thành phố London và các thành phố miền đông Nam quốc gia Anh thường xuyên đắt hơn chút đỉnh so cùng vùng miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Cụ thể tại London, mức kinh phí sinh hoạt sẽ dao động trong khoảng từ £800 – £1.000 cho 1 tháng, còn vùng ngoài thành phố London sẽ chính là £600 – £800/tháng.
Điều kiện du học Anh 2Tùy vào từng vùng, từng trường, từng ngành mà kinh phí học tập sẽ khác nhau
Điều kiện về visa du học
Vương quốc Anh chính là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì chúng ta phải chứng minh cùng Lãnh sự quán rằng chúng ta được tiếp thu vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, chúng ta tương đối phải cung cấp các chứng nhận chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ chúng ta trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, chúng ta tương đối phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân xây dựng Lãnh sự Quán Anh tại Việt Nam.
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình chính là 3 tháng. tất nhiên , doanh nghiệp Du học INEC khuyên chúng ta nên có sự đầu tư từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm cho kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm tương đối làm cho chúng ta chủ động về thời gian đầu tư tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được các cú “sốc” văn hóa, tinh thần các ngày đầu sang Anh.
Điều kiện du học Anh 3Du học Anh không chỉ mang tới cho chúng ta kiến thức sâu sắc
Visa du học Anh có các loại cơ bản như sau:
Visa hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc là khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:
  • Thị thực học viên nhỏ tuổi ngắn hạn: chúng ta có thể xin loại thị thực này nếu chúng ta 17 tuổi hoặc là nhỏ hơn và có mong muốn tới học tại vương quốc Anh đa số nhất chính là 6 tháng (hoặc là 12 tháng nếu chúng ta đi cùng một khách người lớn cùng mục đích nghiên cứu hoặc là học tập).
  • Thị thực học viên ngắn hạn: chúng ta có thể xin loại thị thực này nếu chúng ta 18 tuổi trở lên và chúng ta muốn tới học tại Anh đa số nhất chính là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, chúng ta có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.
Hai loại thị thực sau đây cho phép chúng ta theo học các khóa học có thời gian dài hơn xây dựng quốc gia Anh. khóa học chúng ta chọn lựa phải được đào tạo tại một trường đại học, CĐ hoặc là trường thuộc các cấp học khác xây dựng trong danh sách các trường được phép tuyển sinh toàn cầu của Cục Biên giới Anh.
  • Thị thực học viên nhỏ tuổi Tier 4: chúng ta có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học viên xin thị thực phải tới Anh và học tập xây dựng một trường tư thục có trả kinh phí.
  • Thị thực học viên thông thường xuyên Tier 4: Loại visa này dành cho học viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. cùng visa Tier 4 này học viên sẽ được phép làm cho thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. chúng ta có thể gia hạn visa sau lúc nhập cư vào Anh cùng điều kiện trường mà chúng ta theo học chứng nhận khóa học mới của chúng ta chính là tiếp nối khóa học trước đó.
Điều kiện du học Anh 4Mà còn chính là các mà các trải nghiệm tuyệt vời khác nữa
Liên hệ cùng doanh nghiệp Du học INEC qua 1900 636990 để được tư vấn chọn lựa trường, chọn lựa ngành hợp cùng tài chính và năng lực bản thân tương đối như hỗ trợ làm cho hồ sơ xin visa chóng vánh . hoặc là :
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Trích nguồn: duhocinec.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »