Fanpage Du học

Những cách giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho con du học Mỹ(Kỳ 1)

cùng cương vị đấy chính là cha mẹ có con du học Mỹ, quý vị có thể khiến cho theo những bí quyết sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn lại thành công!
Đối cùng học viên Việt Nam, việc giỏi những ngoại ngữ cộng cùng nguồn tài chính đảm bảo từ gia đình thật ra chỉ đấy chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất tại Mỹ, những bạn cần nhiều kỹ năng hơn để trước tiên đấy chính là tồn tại sau đó mới nói lại thành công.
Du Du học Mỹ, học viên sẽ được lại cùng một môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất thế giới
Dù nằm xã hội phương Tây hoặc là phương phần đông thì gia đình vẫn đấy chính là nơi giáo dục khiến không tập trung nhất lại con trẻ. Và phụ huynh chứ chớ ai khác đấy chính là người tham gia định hướng cho những bạn nhiều nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm lại 70%, trong khi thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì cùng cương vị một người phụ huynh có con du học Mỹ, có bao giờ quý vị tự hỏi phải  khiến cho thế nào để chuẩn bị tốt nhất? 
Tài chính và cấp độ ngoại ngữ đấy chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và cấp độ tiếng Anh thật sự đấy chính là 2 mối thách thức lớn đối cùng học viên và cả phụ huynh” đây đấy chính là chia sẻ của một phụ huynh có tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, những cấp cha mẹ cần tính được mức phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để chuẩn bị chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một học viên nội trú tại những trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng từ 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và sinh hoạt. Mức này đã gồm có phí mua sách vở, phí di chuyển thường hay nhật, vé máy bay, bảo hiểm và những khoản chi cho nhu yếu phẩm.
học viên du học Mỹ cần được trang bị tốt những kỹ năng về ngoại ngữ ngay từ đầu
Bên cạnh đó, cấp độ tiếng Anh khá đấy chính là một vấn đề lớn đáng được những cấp phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, những giảng viên tại Mỹ thường hay có thói quen giảng bài cùng tốc độ phong cách nhanh, vì giờ lên lớp của những em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì lại phong cách nhiều. Chính vì đó, việc học viên thế giới chớ theo kịp bài giảng đấy chính là phong cách phổ biển. tuy thế nếu trẻ được trang bị tốt những kỹ năng tiếng Anh ngay từ đầu thì chắc chắn hiệu quả tiếp thu thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này khá tiết lộ thêm đấy chính là cứ mỗi một giờ lại lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong những bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
khi cho con du học Mỹ từ cấp trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự ra đời thì phụ huynh khá nên cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản địa tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này đấy chính là khi trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, những em vẫn còn đang bỡ ngỡ Chính vì lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp cùng môi trường văn hóa mới nên sẽ phong cách dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã có nhiều học viên Chính vì chớ ai bảo ban nên bị lôi kéo vào những tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hoặc là quan hệ tình dục bừa bãi… những bạn trẻ sớm trưởng thành có suy nghĩ thấu đáo hơn, tuy thế rủi ro phát sinh khi du học khá chỉ được hạn chế phần nào chứ chớ mất đi hoàn toàn. Cho nên , việc nằm cùng gia đình giám hộ đấy chính là phong cách nên khiến cho để đảm bảo con bạn luôn được quan tâm , chăm sóc và khiến cho đỡ.
Phụ huynh có con du học Mỹ cần ra đời mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học ra trường trường Maxwell School, đồng thời khá đấy chính là phụ huynh của một cựu học viên nằm Mỹ từ cấp trung học đã có chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần ra đời mối quan hệ tốt và thỏa thuận cùng gia đình nhà host để họ chăm sóc con mình khi những cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ có phong cách nhiều chương trình hỗ trợ học viên tìm gia đình bảo trợ cùng phí chớ đáng kể.”
tuy thế phụ huynh này khá lưu ý thêm đấy chính là việc tìm tòi gia đình bản địa tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ học viên phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự quan tâm lại con mình hoặc là chớ. Phương án lý tưởng nhất đấy chính là gửi con vào những nhà host khá đang có trẻ theo học tại trường của con bạn. Họ đấy chính là những người biết rõ phải chuẩn bị thế nào đấy chính là tốt nhất cho những đứa trẻ này. Thêm nữa, khi con bạn có thêm một người bạn bản địa sống cùng nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn phong cách nhiều.
Trích nguồn: duhocinec.com
Những cách giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho con du học Mỹ(Kỳ 1) Những cách giúp phụ huynh chuẩn bị tốt cho con du học Mỹ(Kỳ 1) Reviewed by Unknown on 21:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.