Fanpage Du học

Thay đổi luật làm thêm và cư trú khi du học Canada

cũng rất như Mỹ, Canada cũng rất sở hữu quy định nghiêm ngặt đối cùng với vấn đề làm cho thêm của học sinh sinh viên quốc gia ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, học sinh sinh viên buộc phải sở hữu thị thực du học Canada cùng với  thời gian học tối thiểu đó là nửa năm tại những trường nằm trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường chỗ làm part time.

khi sở hữu đủ những điều kiện trên, học sinh sinh viên quốc tế sẽ sở hữu được 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc là 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ giữa hoặc là cuối khóa để làm cho thêm. những các bạn sẽ sử dụng 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm đó là làm cho việc trong trường và làm cho việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để làm cho thêm bên ngoài, học sinh sinh viên quốc tế còn cần xin thêm giấy phép của trường cao đẳng/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hoặc là cố ý làm cho trái những quy định trên, học sinh sinh viên sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về quốc gia ngay sau khi phát hiện. Chính bởi đó, các bạn nên cập nhật thường cấc điều luật mới của chính phủ Canada để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm hai điều khoản:

  • học sinh sinh viên đi du học Canada tại những Học viện, trường đại học và cao đẳng được cho phép làm cho thêm nằm những môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội cũng rất như tích lũy cách thức làm cho việc.
  • Sau khi tốt nghiệp, mỗi học sinh sinh viên sẽ sở hữu thời gian hai năm để nằm đến Canada làm cho việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả những tỉnh đã sở hữu ký kết thỏa thuận cùng với Cao đẳng Quốc tế Curtin - Bộ Quốc tịch và Di trú Canada. Trên thực tế, những địa phương đều sở hữu chỗ làm nằm nằm xa trung tâm Canada nên cần thu hút học sinh sinh viên quốc tế. Nói cho cùng với, mục đích thực thi của chính sách mới trên đó là dàn trải đều nhân lực nằm tất cả những khu vực nằm Canada đổi chỗ vì tập trung quá hầu như tất cả làm cho mất lí tưởng thị trường lao động nằm một số thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, sở hữu 4 tỉnh nằm trong chương trình đổi mới luật làm cho thêm và cư trú đó là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố nằm ngoài quy định này gồm sở hữu Montréal, Vancouver và Toronto. tuy thế , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì Canada vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm hầu như tất cả học sinh sinh viên quốc tế đến học tập và định cư nên Bộ Quốc tịch và Di trú quốc gia này cho biết sắp đến sẽ triển khai điều luật 2 sang hầu như tất cả tỉnh khác. Chính bởi vậy, từ năm 2016 trở đi, những các bạn sẽ sở hữu hầu như tất cả điều kiện hơn để tham gia làm cho việc và ra đời cuộc sống lâu dài ngay tại quốc gia này.

Vài điều lưu ý cho học sinh sinh viên làm cho thêm tại Canada:

  • đó là công dân của một quốc gia đa văn hóa và văn minh, người Canada cực cá tính thân thiện, hiếu khách và không sở hữu những nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, những nhân viên phục vụ, theo ca luôn được khách hàng tôn trọng.
  • hầu như tất cả cựu học sinh sinh viên chia sẻ rằng làm cho thêm tại Canada tuy vất vả tuy thế bù đến những các bạn đến được những ông bà chủ đối xử cực cá tính tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được làm cho việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp cũng rất làm cho học sinh sinh viên trưởng thành hơn.
  • những học sinh sinh viên làm cho thêm tại nhà hàng thường được trả lương kèm những suất ăn vào những buổi. Còn nếu làm cho việc tại những nông trại, học sinh sinh viên vẫn thường được chủ vườn cho hầu như tất cả hoa quả, rau củ sau mỗi lần đến làm cho việc.
  • Đang nói hơn, hầu như tất cả những trường cao đẳng và đại học nằm Canada đều sở hữu cung cấp chương trình tập sự hưởng lương (Co-op). những học sinh sinh viên năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử tập sự tại những nhà tuyển dụng trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, học sinh sinh viên du học Canada vừa tích lũy cách thức làm cho việc, đến vừa sở hữu thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ tập sự hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi học sinh sinh viên tập sự tìm được thường dao động trong khoản từ 2.500 -3.000 $ CA/tháng.

 

Thay đổi luật làm thêm và cư trú khi du học Canada Thay đổi luật làm thêm và cư trú khi du học Canada Reviewed by Unknown on 00:37 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.