Fanpage Du học

Tìm hiểu thế giới ưu tú và thương lưu Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, phần đông người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó thuộc Mỹ. tuy nhiên , đây thực chất chớ phải một mà đấy là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục thuộc khu vực nhiều Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đấy là đều được lập ra bởi tươi mới lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

cùng với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học các khoản kinh phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà các bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy là một chủ đề gây tranh cãi. Theo những tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được xài để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng đã tăng gấp đôi). Trong mỗi khi đó, những sách báo khác tới giải nghĩa Ivy League đấy là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 tới giúp người ta tin rằng Ivy League đấy là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ nhiều đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đầu tiên đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

các bạn có thể chọn tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, tuy nhiên hiện tại thuộc Hoa Kỳ chỉ có 1 mẹo hiểu phổ thông về Ivy League. đấy là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có tới 7 trong số 8 ngôi trường này được lập ra trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy là thuộc địa của người Anh. Còn tới Đại học Cornell tuy lập ra trễ hơn các đàn anh chính mình trong gia đình Ivy League, tuy nhiên cũng được lập ra bởi tươi mới sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

đẳng cấp ưu tú

Ivy League được xem đấy là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chớ các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn thế, tuy đấy là trường công lập tuy nhiên họ đều hay tìm được các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ cấp phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi các khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm được nhân tài, cụm 8 trường nhiều Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính chọn lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 tới nay, tỷ lệ đồng ý HSSV nhập học chung của Ivy League chỉ dao động thuộc mức bởi 6% - 16% trong mỗi khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì thuộc con số 22 720 tới 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy là tỷ lệ chọi thuộc IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng với trường hợp của Harold Ekeh - một trường hợp Hơn thế trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì mẹo hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng đấy là các điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy nhiên đấy là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng có một bảng hiệu quả đẹp mắt. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học các khoản kinh phí và các cựu sinh HSSV kiệt xuất của Ivy League

Tìm hiểu thế giới ưu tú và thương lưu Ivy League (Kỳ 1) Tìm hiểu thế giới ưu tú và thương lưu Ivy League (Kỳ 1) Reviewed by Unknown on 20:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.