Các hồ sơ gì khi đi du học "xứ kiwi"

New Zealand là 1 nước nói tiếng Anh với số dân khoảng chừng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất đất nước có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống cấp nhất toàn cầu. Nơi đây cũng được đánh giá cao cho hệ thống giáo dục khi đánh giá trong Top 16 đất nước có hệ thống giáo dục bậc cao hiệu quả nhất toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Trường Đại học nhưng cả 8 Trường của New Zealand đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, Đại học Auckland (#82), ĐH Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), đại học Waikato (#292), đại học Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và ĐH Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand các bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, kinh nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc một năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả 1 quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi các bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để nâng cao cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học ""xứ kiwi"" là gì?

Có 3 yếu tố chính chúng ta cần phải đầu tư trước khi chọn đi du học tại bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, số tiền đi du học và visa du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường xuyên, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở ""xứ kiwi"", du học sinh quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

PTTH

Dự bị ĐH

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

hiệu quả nghiệp THPT, IELTS 6.0

Sau đại học

hiệu quả nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp tới là điều kiện về phí đi du học

phí là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn vừa để rộng đường sự nghiệp. phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học kinh phí và sinh hoạt kinh phí. Học phí là khoản số tiền do nhà Học viện quy định cho hết thảy khóa học với mục đích chính là đảm bảo số tiền cho các hoạt động giảng dạy. Còn sinh hoạt các khoản kinh phí là khoản phí các bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, ăn uống, đi lại… trong suốt thời gian đi du học tại New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, nhóm ngành các bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức các khoản kinh phí bạn cần đầu tư như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học các khoản kinh phí

11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(tùy chương trình và ngành đào tạo)
ăn uống tiền
một.000 – một.200 NZD/tháng
(tùy khu vực, TP. chọn học)

Tiếng Anh quốc

Tiếng nước Anh học thuật: 300 NZD/tuần

Tiếng nước Anh chuyên sâu: 5.100 đô New Zealand/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

trứ danh là một trong những đất nước có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép du học sinh đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu trải nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 đô New Zealand. hoàn toàn có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để các bạn trau dồi khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm phong phú mối quan hệ tuyệt vời để làm nhiều đời sống tinh thần của mình.

HSSV được làm thêm 20 giờ/tuần khi đi du học ""xứ kiwi""


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để các bạn du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học ""xứ kiwi"" các bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa bao gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ ở ở New Zealand, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết du học sinh nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản tiền học tập lẫn chi tiêu của các bạn thường xuyên trong thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. góc cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, chúng ta phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 $ NZ/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 đô New Zealand/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Đại diện tuyển sinh du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn nhóm ngành học phù hợp với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »